Tự chế hàng rào cho căn hộ sân vườn

Tự chế hàng rào cho căn hộ sân vườn sẽ giúp căn nhà của bạn trở nên cá tính và độc đáo hơn rất nhiều. Những hàng rào cây xanh, hàng rào hoa còn truyền cảm hứng cho ngôi nhà rực rỡ hơn.

Bạn có thể tự làm những hàng rào mắt cáo đơn giản cho khu vườn của mình để những khoảng trống trong vườn hoặc sân sau đỡ có cảm giác trống trải. Bạn có thể trồng những loại cây thân leo làm xanh mát ngôi nhà  hoặc biến tấu thành không gian phòng chờ lạ mắt.

Bạn cần chọn vật liệu cho hàng rào của mình. Chẳng hạn với hàng rào gỗ, chỉ cần chuẩn bị 1 vài thanh gỗ và ốc vít, sau đó xẻ thanh gỗ thành từng miếng nhỏ hơn rồi xếp chúng theo hình lưới và cố đính các mối nối bằng ốc vít.  Bạn có thể sáng tạo bằng cách sử dụng sơn hoặc sắp xếp các thanh gỗ lại để tạo thành một hình dạng kim tự tháp và sau đó định hình khung hàng rào. Đây là cách hay khá sáng tạo để khiến khu vườn thêm sinh động khi những chiếc khung dựng lên trông như hình tháp nhiều màu sắc rực rỡ.

Phần để trồng cây, bạn có thể gắn những chiếc hộp gỗ đơn giản gắn phía dưới giàn hoặc thiết kế thành giàn.  Giàn leo rất hữu ích khi bạn muốn trồng các loại rau sạch cho gia đình như bầu, bí dưa leo… Trước tiên bạn uốn thanh thép ở độ cao mong muốn tạo thành khung như ý sau đó mới buộc các dây dưới lưới vào. Thế là bạn đã có từng khuôn nhỏ trồng từng 2 loại rau trong cùng 1 khuôn.

Một giàn mắt cáo cổ điển cũng sẽ làm cho khoảng trống trong sân sau nhà bạn trở nên thu hút hơn. Vật dụng cần thiết là gỗ, keo, kẹp và một cái cưa. Hãy chọn thanh gỗ rồi sắp xếp chúng theo hình lưới và dán cố định bằng keo. Sử dụng kẹp và một số vật nặng để nhấn gỗ vững chắc tại chỗ dán keo đợi keo khô là đã có thể dùng nó làm một hàng rào đẹp mắt.

Hay nếu bạn thích cái gì đó hiện đại và cá tính hơn thì hãy thử dùng ống nước hàn lại với nhau và có thể điều chỉnh chúng theo độ cao thấp tùy ý là đã có hàng rào. Mặt khác, hãy tận dụng khung cửa cũ nếu bạn thích một cái gì đó mộc mạc hơn và thi vị hơn. Trong thực tế, bạn có thể sử dụng lại một hoặc hai cửa để làm chiếc giàn treo mắt cáo lạ mắt này. Vậy hãy thử tìm quanh nhà xem còn cái cửa nào không thì ngay lập tức cho chúng được làm việc hữu ích này nhé.

Nguồn: Tổng Hợp